CHIA SẺ SÁCH : NHÀ GIẢ KIM

Bạn thích đọc sách nhưng chưa tìm được tác phẩm thích hợp để làm quyển sách gối đầu giường của mình. Bạn thích những quyển sách về cuộc sống, và bạn băn khoăn tự hỏi đâu là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Bạn đã từng nghe đến Nhà Giả Kim hay chưa? Bạn có biết, đây là tựa sách đang có sức hút lớn nhất trên thị trường hiện nay hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về nội dung cuốn sách để giải đáp tại sao nhiều người lại khuyên đây là mrột trong những cuốn sách bạn nên đọc và để đầu giường.

Link báo chính thức : Nhà Giả Kim – Cuốn sách gối đầu giường của triệu người trên thế giới

Nếu thật sự mong muốn, cả vũ trụ sẽ giúp bạn

Đây là một trong những bài học mà có lẽ rất nhiều người nhận ra được. Bởi cuốn sách này nói lên hành trình đi tìm kho báu của Santiago, câu truyện này rất giống với nhiều người bắt đầu khởi nghiệp.

Santiago đã bị lừa toàn bộ gia tài, trôi dạt đến một vùng đất xa xôi để làm công nhân cho cửa hàng nhỏ chỉ đủ ăn qua ngày. Đến đây chúng ta lại liên tưởng đến môi trường làm việc công sở, hay công nhân chỉ đủ tiền trang trải cuộc sống hằng ngày. 

Sau đó cậu bé Santiago gặp nhà giả kim, nhà giả kim giúp cậu tìm ra kho báu, tiên đoán những khó khăn và cay đắng cậu sẽ gặp phải. Có lúc cậu gần như mất mạng hoặc bỏ cuộc vì quá cực khổ, khó khăn. 

Nhưng nhờ sự kiên trì, nỗ lực hết mình mà cuối cùng cậu cũng tìm được kho báu. Rất nhiều người rút ra được bài học cho mình rằng nếu bạn thực sự muốn, cả vũ trụ sẽ hợp sức lại giúp đỡ bạn vượt qua. Bạn phải đánh đổi bằng sự kiên trì, lòng quyết tâm mới thu được trái ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *